Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại thành công trong tích tắc

01/12/2022 15:45:12

Việc thay đổi password wifi để tăng tính bảo mật, tránh bị xâm nhập bởi người lạ và không làm ảnh hưởng đến đường truyền internet trong suốt quá trình sử dụng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách làm cho kết nối wifi trở nên mượt mà, không chậm hay bị lag. 

Sau đây, simvungtau.vn chỉ bạn 3 cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại vô cùng đơn giản, chỉ vài thao tác cực dễ, bất kỳ ai cũng làm được tại nhà. Xem ngay bên dưới. 

Tại sao cần đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại?

Dưới đây là những lý do thường gặp ở người sử dụng internet. Bạn nên xem để biết mình có thuộc tình trạng hay vấn đề nào như vậy hay không nhé! 

Những lý do nên đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Tránh tình trạng hack mật khẩu hoặc người lạ dùng “free”

Thông thường những người chủ wifi lấy các thông tin cá nhân làm mật khẩu nên rất dễ đoán được, chẳng hạn như là: đặt bằng tên người thân, ngày tháng năm sinh, … Và cũng có trường hợp lấy mật khẩu đã đặt và sử dụng cho các thiết bị ứng dụng khác để dễ dàng ghi nhớ.  

Tuy nhiên, đặt mật khẩu wifi quá đơn giản và dễ đoán thì khả năng bị hack rất cao hoặc người ngoài dễ đoán và biết khi để lộ. Làm cho đường truyền internet của bạn bị yếu do chia sẻ với nhiều thiết bị sử dụng mạng. 

>>> Tham khảo thêm:  Nhận điểm Viettel miễn phí

Tránh trường hợp người dùng wifi trái phép

Tránh trường hợp người dùng wifi trái phép

Gây ra việc gián đoạn và làm ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng dịch vụ internet. Đáng nói nữa là, cũng có thể bị mất mật khẩu wifi.   

Quản lý số lượng thiết bị khác truy cập vào wifi

Khi mật khẩu nhà bạn được chia sẻ với nhiều người. Đây cũng là nguyên nhân khiến tốc độ internet không ổn định và mượt mà. Cho nên, việc kiểm soát lượng thiết bị truy cập vào wifi là cần thiết. 

Với cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại này, giúp làm giảm lượng thiết bị truy cập, giúp gia tăng trải nghiệm khi đường truyền được tốt và nhanh hơn. Hay thậm chí, còn đảm bảo mạng wifi nhà bạn kết nối ổn định và không bị ngắt quãng trong quá trình sử dụng. 

Hơn nữa, nếu như nhận thấy mạng nhà bị yếu, cũng có thể là do nguyên nhân sau: bị đứt cáp quang biển, lỗi từ thiết bị kết nối, lỗi từ modem wifi… Do vậy, cần nên tìm ra đúng lỗi làm cho mạng bị ngắt giữa chừng/ bị lag để có cách khắc phục hiệu quả. 

Khi nào thì nên dùng cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại?

- Đường truyền internet chậm đột ngột, nghi ngờ có người lạ sử dụng.

- Đổi mật khẩu wifi định kỳ nhằm tăng khả năng bảo mật khi truy cập vào địa chỉ wifi.

- Hoặc sử dụng trong trường hợp, wifi kết nối ổn nhưng lại không nhận được đường truyền.  

Hướng dẫn 03 cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại phổ biến nhất 

Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại của từng nhà mạng là không giống nhau. Dưới đây, simvungtau.vn hướng dẫn 3 cách thay đổi pass wifi FPT, Viettel, VNPT. Theo dõi để biết rõ cách đổi mật khẩu cho wifi nhà mình nhé!

Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại di động

Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại di động

Cách đổi mật khẩu WiFi bằng điện thoại thuộc mạng FPT

Nếu như bạn đang sử dụng mạng FPT, thì có thể thực hiện các thao tác của 4 bước bên dưới đây. Cách thay đổi password wifi bằng điện thoại qua ứng dụng Hi FPT cụ thể như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Hi FPT về máy điện thoại. Nếu như trong máy bạn đã có thì bỏ qua bước này.

Bước 2: Dùng số điện thoại để đăng nhập ứng dụng→ sau khi nhận tin nhắn, nhập mã OTP vào.

Bước 3: Vào mục Wifi→ chọn Đổi mật khẩu→ Nhập mật khẩu Wifi mới vào khung thứ nhất→ Gõ lại mật khẩu vừa nhập vào khung thứ hai→ chọn Lưu.

Bước 4: Nhập mã OTP để hoàn thành việc thay đổi mật khẩu. Thế là, bạn đã đổi mật khẩu thành công cho wifi nhà rồi.

Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại thuộc mạng Viettel

Nếu wifi nhà bạn thuộc mạng Viettel, bạn có thể áp dụng và thực hiện ngay cách làm vô cùng đơn giản, thông qua ứng dụng My Viettel. Cách đổi mật khẩu dễ làm này, được tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng My viettel có phiên bản mới nhất về máy điện thoại.

Bước 2:  Chọn vào ứng dụng My Viettel đã tải→ Nhấp mục Đăng nhập→Chọn Internet/TV/PSTN→Chọn hợp đồng Internet đã đăng ký và muốn đổi mật khẩu wifi. 

Bước 3: Nhấp vào mục Quản lý Modem wifi→chọn vào mục Đổi mật khẩu→ Nhập mật khẩu mới vào là hoàn thành. 

Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại thuộc mạng VNPT

Đối với mạng VNPT, bạn có thể thực hiện theo 6 bước được nêu tường tận và cụ thể ở dưới đây:

Bước 1: Download ứng dụng My VNPT về điện thoại.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng của ứng dụng My VNPT đã tải→ Đăng nhập vào ứng dụng→ chọn 1 trong 5 cách đăng nhập( nhập mã OTP/ mật khẩu/ Google/ 3G hay 4G/ Facebook).

Bước 3: Chọn vào mục Menu(có biểu tượng 3 dấu gạch ngang, ở góc phải phía trên màn hình).

Bước 4: Chọn vào mục cài đặt→ Đổi mật khẩu→ Nhập mật khẩu mới vào ô→ Nhập lại mật khẩu mới lần nữa→ nhập mã OTP vào→ Chọn ô đổi mật khẩu là xong. 

Trên đây, là 3 cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại đơn giản mà bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà. Simvungtau.vn hy vọng sự hướng dẫn vô cùng chi tiết trong bài này, đã giúp bạn thay đổi password thành công cho wifi theo phương pháp mà bạn chọn. 

Nếu có thắc mắc hoặc thấy bài viết hữu ích, đừng ngại để lại bình luận và chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé! 

Bạn đang xem bài viết Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại thành công trong tích tắc tại SimVungTau. Bài viết đã có hơn: 50 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang Sim Vung Tau để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

0888.97.5555 DMCA.com Protection Status